Ninh Sơn khai giảng năm học mới 2017 – 2018

Sáng ngày 5/9, các trường học trên địa bàn huyện Ninh Sơn đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018. Trong không khí hân hoan, phấn khởi, thầy cô giáo và học sinh các trường đã vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện  đến dự lễ khai giảng và đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thầy, cô giáo và học sinh trong cả nước.

Theo đó, ở bậc học từ mầm non đến THCS, toàn huyện có 44 trường với tổng số học sinh là 13.597 em/501 lớp. Riêng tại trường THPT Trường Chinh, năm học vừa qua có 7,2% học sinh đạt danh hiệu học sinh Giỏi; trên 33% đạt danh hiệu học sinh Tiên Tiến; tỷ lệ học sinh lên lớp chiếm gần 97% và đỗ tốt nghiệm THPT là gần 95%. Đặc biệt, có 109 em đủ điểm để đậu vào nguyện vọng 1 các trường Đại học, Cao đẳng. Năm học 2017 – 2018, trường THPT Trường Chinh có 1.056 học sinh với 28 lớp học.

Trong năm học mới, thầy cô giáo và học sinh các trường trên toàn huyện đã quyết tâm nỗ lực, cố gắng hoàn thành các mục tiêu đề ra, nâng cao chất lượng dạy và học. Tập trung đẩy mạnh đột phá hai nội dung lớn là “Đẩy mạnh công nghệ thông tin trong trường học và xây dựng văn hóa nhà trường” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Thực hiện: Phan Tuấn
Nguồn: Đài truyền thanh